GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ ĐỘNG ĐẠT

Động Đạt là xã phía bắc của huyện Phú Lương cách trung tâm huyện 04 km, Phía đông giáp xã Yên Lạc, huyện Phú Lương; Phía tây giáp xã Phúc Lương, huyện Đại Từ; xã Hợp Thành, Phủ Lý, huyện Phú Lương; Phía nam giáp xã Phấn Mễ, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương; Phía bắc giáp xã Yên Đổ, huyện Phú Lương.

Diện tích tự nhiên: 3.572,32 ha, địa hình tương đối bằng phẳng so với huyện Phú Lương; núi đất thấp xen kẽ cánh đồng thấp dần từ tây Bắc xuống phía Đông nam độ dốc dưới 150 mang đặc điểm trung du miền núi bắc bộ; nhân dân trong xã chủ yếu là sản xuất Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; xã có 08 dân tộc chính cùng chung sống: Kinh, Tày, Nùng, Sán dìu, Sán chí, HMông, Dao, .... với 2.277 hộ và 9.117 nhân khẩu, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm hơn 50%. Xã được xác định là vùng trung tâm có tiềm năng thế mạnh phát triển công nghiệp – dich vụ. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị đã có chuyển biến tích cực, làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội của xã.