Bế giảng lớp Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi tại xã Yên Trạch

2022-08-10 16:04:00.0

Sáng ngày 10/8/2022, tại xóm Khuân Cướm, xã Yên Trạch, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã tổ chức bế giảng lớp Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi cho 30 học viên là hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên

Trong thời gian gần 3 tháng của khóa học, 30 học viên tham gia lớp học đã được trang bị kiến thức về cách nhận biết các bệnh ở vật nuôi như: trâu, bò, lợn và gia cầm; các loại vacxin phòng bệnh cho đàn vật nuôi; cách sử dụng thuốc kháng sinh thông thường; sử dụng thuốc trị ký sinh trùng... Đồng thời, trong quá trình học, các học viên được thực hành cách sử dụng thuốc thú y trên vật nuôi. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Trong đó có 5 học viên được khen thưởng vì có thành tích học tập xuất sắc. Qua lớp học đã giúp người dân có kiến thức về sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi có hiệu quả kinh tế, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Lan Anh