Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022

07-07-2022 07:34

Sáng 6/2022, đồng chí Dương Văn Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Phú Lương có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các Hội, đoàn thể và một số phòng, ban ngành của huyện.


Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại điểm cầu huyện Phú Lương

Những tháng đầu năm, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Đáng chú ý là việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công; hướng dẫn, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số”. Đến nay, Thái Nguyên xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 2.157 mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực. Công tác dân vận chính quyền được gắn với nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ và ý thức phục vụ nhân dân. Công tác dân vận trong cơ quan, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng theo hướng gần dân, chủ động tham gia giải quyết nhiều vụ việc nảy sinh ở cơ sở, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội…Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm về những kết quả đạt được; khó khăn, hạn chế và đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác dân vận gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và đặc thù địa phương.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Dương Văn Tiến nhấn mạnh: Cần nâng nhận thức về công tác dân vận trong hệ thống chính trị; tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tăng cường tiếp xúc, đối thoại để giải quyết; tiếp tục củng cố và kiện toàn tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ dân vận các cấp; triển khai thực hiện hiệu quả các kết luận, kế hoạch và văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân tộc, tôn giáo./.

Tin và ảnh: Nhâm MaiThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3003102