Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tổ tư vấn giúp việc sản phẩm OCOP tỉnh làm việc tại Phú Lương

2022-07-06 08:01:00.0

Ngày 4/7/2022, Đoàn công tác Tổ tư vấn giúp việc đánh giá và xếp loại sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với huyện Phú Lương. Tham đoàn có đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Thành viên Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá và xếp loại sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phú Lương có đại diện Văn phòng Xây dựng nông thôn mới, các thành viên Tổ tư vấn phát triển sản phẩm OCOP huyện. 


Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Phú Lương đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2022. Đơn vị đã chủ động, tích cực tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành việc phát triển các sản phẩm OCOP của huyện; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho các thành viên Tổ tư vấn, cán bộ phụ trách nông thôn mới, các chủ thể đăng ký sản phẩm OCOP. Năm 2022, toàn huyện Phú Lương có 17 sản phẩm đặc trưng của 13 tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia chu trình OCOP  của các xã trên địa bàn huyện gồm: Gạo Nếp vải Ôn Lương của Hợp tác xã Nông sản Nếp vải Ôn Lương; Trà matcha Khe Cốc, Kẹo trà xanh Khiêm Hòa của Hợp tác xã Chè an toàn Khe Cốc xã Tức Tranh; Chè sạch Đạt Phát hay còn gọi là nõn tôm trà của Hợp tác xã Chè sạch Đạt Phát xã Vô Tranh; Thái Ninh trà hay còn gọi là tôm nõn của Hợp tác xã sản xuất trà an toàn Thái Ninh xã Tức Tranh; Mật ong, nhung hươu, Nhung hươu khô của Trang trại chăn nuôi hươu Kiên Dương xã Cổ Lũng; Trà dây thìa canh của Công ty cổ phần sản phẩm thiên nhiên DK xã Yên Ninh; Thịt lợn khô, thịt ba chỉ hun khói của Hợp tác xã kinh doanh và chế biến thực phẩm an toàn Mạnh Thìn xã Phủ Lý. Trao đổi tại buổi làm việc các đại biểu có nhiều ý kiến đề nghị: Chủ thể có sản phẩm dự thi OCOP cần lưu ý ghi đầy đủ các thông tin, hướng dẫn sử dụng, khối lượng tịnh, việc bảo quản trên bao bì, không ghi công dụng; đảm bảo hợp đồng về nguyên liệu, vùng nguyên liệu, các điều kiện xuất xứ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; lưu ý điều kiện chế biến đặc biệt là với sản phẩm thịt, ghi nhãn sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm./.

Tin và ảnh: Văn Hùng



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3159655