Trao tặng 35 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

2021-10-09 10:07:00.0

Ngày 8/10/2021, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lương phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đại diện công ty Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên và Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên trao xe lăn cho người khuyết tật

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao 35 chiếc xe lăn mỗi chiếc trị giá gần 1,5 triệu đồng cho 35 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn là trẻ em và người trong độ tuổi lao động trên địa bàn 15 xã, thị trấn của huyện. Tổng giá trị đợt trao quà trên 50 triệu đồng. Tại buổi trao tặng, những người khuyết tật và người nhà cũng được hướng dẫn cách tháo lắp và sử dụng xe lăn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có trên 1.000 người khuyết tật, trong đó có 592 người bị khuyết tật nặng. Trao tặng xe lăn là hoạt động ý nghĩa được huyện Phú Lương phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức hội, đoàn thể cũng như các đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội phối hợp nhằm động viên, giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt.

Tin và ảnh: Đức Thuận