Tiếp tục tăng cường công tác tiêm chủng và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

2022-06-28 15:52:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THCS Chu Văn An, TP. Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau: Nghiêm túc triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng; khẩn trương tiếp nhận và sử dụng hiệu quả vắc xin, ưu tiên sử dụng trước vắc xin có hạn sử dụng ngắn, tránh để vắc xin hết hạn sử dụng, phải hủy bỏ, gây lãng phí ngân sách nhà nước. Rà soát, đôn đốc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng thuộc diện phải tiêm; báo cáo kết quả tiêm chủng, số lượng vắc xin có hạn sử dụng tháng 6/2022 được phân bổ, đã sử dụng, dự kiến sử dụng và dự kiến còn tồn đến hết ngày 30/6/2022 theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Văn bản số 3333/BYT-DP ngày 25/6/2022.

Thanh Mai (biên tập)
thainguyen.gov.vn