Đảng bộ xã Động Đạt tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-202

2022-08-04 16:53:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 27-KH/ĐU, ngày 25/2/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Động Đạt về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Từ ngày 26/6 đến ngày 17/7/2022 Đảng bộ xã Động Đạt đã chỉ đạo 27/27 chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Ngày 02/8/2022, Đảng bộ xã Động Đạt đã tổ chức Hội nghị giao ban các Bí thư chi bộ trực thuộc đểđánh giácông tác chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thế Sơn- Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Công Hoan –Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; đ/c Trần Đình Bẩy – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã, các đồng chí BTCB nhiệm kỳ 2020-2022 và các đồng chí BTCT nhiệm kỳ 2022-2025.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Công Hoan báo cáo công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025:

Kết quả đạt được:

-  Các chi bộ đã nghiêm túc nghiên cứu, triển khai các văn bản chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy đến toàn thể đảng viên trong chi bộ; chủ động họp bàn xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên chuẩn bị các nội dung đảm bảo đúng tiến độ, sát tình hình thực tế của chi bộ. Nghiêm túc thực hiện công tác rà soát quy hoạch, trên cơ sở đó đã thực hiện các bước quy trình giới thiệu nhân sự chi ủy, các chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ cho nhiệm kỳ 2022-2025 được công khai dân chủ, minh bạch, đúng quy định của Đảng.

- Chi bộ đã bám sát đề cương hướng dẫn, chuẩn bị công phu, đầy đủ các số liệu minh chứng, đánh giá khách quan các kết quả đã thực hiện trong nhiệm kỳ; nghiêm túc chỉ ra các tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức Đại hội như: khánh tiết, cơ sở vật chất, hội trường, trang âm, loa đài… được các chi bộ chuẩn bị chu đáo thể hiện tính trang nghiêm của Đại hội. Trong quá trình tổ chức Đại hội, các chi bộ đã thực hiện đầy đủ các bước, chương trình, nội quy, quy chế theo đúng quy định; thực hiện tốt công tác chỉ đạo bầu cử  đó là bầu đúng cơ cấu, bầu đủ số lượng đảm bảo đúng quy định; kết quả có 24 chi bộ bầu chi ủy, 03 chi bộ bầu bí thư; 25 đồng chí bí thư tái cử, 02 đồng chí bí thư mới tham gia lần đầu; 15 đồng chí phó bí thư tái cử, 09 đồng chí phó bí thư tham gia lần đầu; 11 đồng chí chi ủy viên tham gia lần đầu. Bên cạnh ưu điểm như trên, qua theo dõi đánh giá một số chi bộ vẫn còn những tồn tại hạn chế như sau:

- Về công tác lãnh đạo: Một số đồng chí UVBTV, UVBCH Đảng bộ được phân công phụ trách, hướng dân chi bộ chưa thật sự chủ động, chưa báo cáo kịp thời với BTV về tình hình, diễn biến tư tưởng của đảng viên, các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

- Về công tác tổ chức đại hội: Một số chi bộ còn chủ quan chưa chủ động nghiên cứu kỹ kịch bản. Do vậy trong khi điều hành Đại hội còn lúng túng, rời rạc, đặc biệt là trong công tác bầu cử.

- Còn một số chi bộ chưa làm tốt công tác nhân sự. Có chi bộ chưa tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của BTV để chỉnh sửa, bổ sung vào báo cáo như thiếu số liệu, số liệu không chính xác, chưa sát với thực tế…

Đồng chí Nguyễn Công Hoan báo cáo công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Tại hội nghị Đảng bộ xã cũng đã tổ chức chia tay đồng chí Tô Trung Thành- BTCB Ao Trám và đồng chí Vũ Đức Thân – BTCB Làng Mạ nhiệm kỳ 2020-2022 nghỉ công tác.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà chia tay đồng chí Tô Trung Thành- BTCB Ao Trám nhiệm kỳ 2020-2022 nghỉ công tác

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Thế Sơn  - Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, đặc biệt là vai trò của các đồng chí UV BCH phụ trách chi bộ và các đồng chí BTCB nhiệm kỳ 2020-2022 đã chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội của chi bộ mình đúng, sát với chỉ đạo của Đảng uỷ. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị sau Đại hội các chi bộ phải tập trung ngay vào việc xây dựng quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Đảng  viên để cùng nhau thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Trần Thế Sơn  - Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận tại hội nghị

Sau đây là một số hình ảnh điểm lại Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã  nhiệm kỳ 2022-2025:

Đại hội chi bộ xóm Khe Nác nhiệm kỳ 2022-2025 chi bộ tổ chức điểm

Đại hội chi bộ Trạm y tế xã nhiệm kỳ 2022-2025