Đồng chí Trần Đình Bẩy - Chủ tịch UBND xã kiểm tra công tác phòng chống lụt bão

2022-07-03 21:37:00.0

Ngày 03/7/2022, đồng chí Trần Đình Bẩy Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão sau thiệt hại do mưa, lốc ngày 02/7/2022 tại một số xóm trên địa bàn xã Động Đạt. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện, lãnh đạo UBND xã Động Đạt,  Ban Chỉ huy Quân sự xã, hợp tác xã Điện hiệp lực.

Đồng chí Trần Đình Bẩy cùng đoàn kiểm tra tại khu vực xóm Đồng Chằm.

Qua kiểm tra các xóm trên địa bàn xã bị ảnh hưởng nặng nề làm thiệt hại về tài sản của nhiều hộ gia đình cụ thể: Tốc mái, tấm lợp Prô xi măng, sập công trình phụ,  tường rào hoa màu, một số cây cối và cột điện đã bị đổ do ảnh hưởng của cơn bão số 01 ngày 02/7/2022 gây ra. Đoàn đã tới kiểm tra tại khu vực xóm Đồng Chằm, là xóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đã làm gẫy đổ 07 cây cột điện và một số thiệt hại khác. Tại nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị hợp tác xã Điện hiệp lực phối hợp cùng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã và Ban công tác mặt trận xóm khắc phục hậu quả sau mưa bão, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Qua đây đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các xóm cần tiếp tục chủ động ứng phó, đặc biệt là cần có phương án ứng cứu kịp thời tại vùng có nguy cơ ngập lụt, chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa, lũ nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh khắc phục hậu quả sau mưa bão!