Báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa, gió lốc ngày 02/7/2022

2022-07-02 21:57:00.0

Vào lúc 20h00 ngày 02 tháng 7 năm 2022, trên địa bàn xã Động Đạt xảy  ra mưa to kèm theo gió lốc làm nhiều cây to đổ (ảnh hưởng đến tuyến giao thông: QL3, một số đường liên xóm, xã) và nhiều cột điện gãy đổ, nhà ở và xưởng kinh doanh, sản xuất một số hộ gia đình và doanh nghiệp trên địa bàn xã bị tốc mái.

Trong quá trình xảy ra, Ban chỉ huy PCTT – TKCN của xã cùng Ban công tác mặt trận các xóm kịp thời có mặt, huy động lực lượng khắc phục hậu quả do cơn bão số 1 gây ra. Đồng thời bước đầu chỉ đạo các bộ phận liên quan của xã, các đoàn thể cùng phối hợp với xóm kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở và ngập úng. Sau khi kiểm tra, Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã Động Đạt báo cáo nhanh về những thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra ngày 02/7/2022 trên địa bàn xã cụ thể:

Số hộ thiệt hại

- Tổng số hộ bị thiệt hại, ảnh hưởng: 06 hộ tại các xóm Đuổm, Đồng Niêng, Ao Sen:

+ 01 hộ (Doanh nghiệp Khoa Hồng) bị tốc mái tôn 30m2 và hư hỏng 30m2 cửa cuốn.

+ 03 hộ (xóm Đuổm) bị tốc mái tấm lợp prôxi măng = 40 tấm.

+ 02 hộ (Đồng Niêng) bị đổ 20 sào mướp đắng.

Cơ quan đơn vị ảnh hưởng

- Tại Ban quản lý Đền Đuổm cây bị gẫy cành rơi vào 01 nhà dân làm thủng mái tôn.

- Một số biển tuyên truyền (to) tại cổng UBND xã bị gãy đổ.