HĐND xã Động Đạt đã tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

2022-07-15 10:08:00.0

Sáng ngày 14/7/2022, HĐND xã Động Đạt đã tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Mã Minh Hải, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Doãn Thanh Nhân ủy viên BTV, Trưởng BTC huyện ủy cùng các Đại biểu đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, Đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNTTQ, các ngành đoàn thể cùng các 26 đại biểu HĐND xã và các Đại biểu khách mời.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND xã và Thường trực HĐND, thông báo của UBMTTQ xã về công tác xây dựng Đảng chính quyền 6 tháng đầu năm, giải pháp cuối năm 2022. Các đại biểu đã tập chung thảo luận có 13 lượt ý kiến đề nghị UBND xã tiếp thu giải trình, các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như: Đề án xây dựng NTM xã Động Đạt giai đoạn 2022-2025, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, việc cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác đảm bảo ANTT và chương trình xây dựng Nông thôn mới, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Thay mặt UBND xã đồng chí Trần Đình Bẩy phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình 11 lượt ý kiến tại kỳ họp, còn 02 lượt ý kiến UBND xã cần phải xin ý kiến cấp trên và làm việc với các xóm và trả lời ý kiến cử tri trong thời gian sớm nhất. Kỳ họp đã thông qua 8 Nghị quyết trong đó có Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Phó chủ tịch UBND xã Động Đạt Khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đối vối ông Bùi Kiên Cường –Uỷ viên BCH Đảng bộ xã Động Đạt.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ xã Động Đạt cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ông Bùi Kiên Cường - Uỷ viên BCH Đảng bộ xã Động Đạt trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND xã Động Đạt Khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ Tư Khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã, tạo sự đồng thuận trong công tác cán bộ và chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển Kinh tế chính trị - Văn hóa xã hội, ANQP của địa phương xã Động Đạt 6 tháng cuối năm 2022.

Hội đồng nhân dân xã