Hội LHPN xã Động Đạt phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình, ra mắt mô hình “ đi chợ bằng làn”.

2021-09-27 15:20:00.0

Ngày 23/9/2021, Hội LHPN xã Động Đạt phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình và ra mắt mô hình "Đi chợ bằng làn". Về dự với hội nghị có đồng chí :Khuông Thị Kim Nhung - huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Vũ Đăng Linh - Phó giám đốc BHXH huyện Phú Lương, đ/c Nguyễn Hồng Huệ - Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Phú Lương; đ/c Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Trần Đình Bẩy - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đ/c Phạm Anh Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, cùng đông đảo chị em thuộc 20 chi hội trên địa bàn toàn xã Động Đạt đã tới dự.

Tại hội nghị, Đồng chí Khuông Thị Kim Nhung- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trực tiếp truyền đạt các nội dung về phòng chống rác thải nhựa, hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình,  nhấn mạnh cần phân loại rác tại hộ gia đình, duy trì và nhân rộng mô hình “đi chợ bằng làn”, giảm thiểu tối đa sử dụng túi nilong và các chất thải nhựa ra môi trường mà trong đó hội viên phụ nữ đóng vai trò chính trong gia đình.

Sau hội nghị Hội LHPN xã tổ chức trực tiếp trao 20 chiếc làn cho chi hội phụ nữ xóm Làng Chảo là xóm được chọn là xóm điểm xây dựng mô hình “ đi chợ bẳng làn” của xã. Với những nội dung tuyên truyền tại hội nghị và mô hình “ đi chợ bằng làn” Hội LHPN xã Động Đạt mong muốn  mỗi hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên cần nâng cao ý thức xử lý, phân loại rác thải tại hộ gia đình; đồng thời, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và nhân dân cùng nâng cao ý thức thu gom, phân loại và xử lý rác thải nhựa có hiệu quả./.

dongdat.phuluong.thainguyen.gov