TRAO DÊ GIỐNG HỖ TRỢ HỘI VIÊN HỘ NGHÈO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

2021-08-16 15:37:00.0

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, sáng ngày 16/8/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân xã Động Đạt tổ chức trao tặng dê giống cho hộ gia đình hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Những con dê giống được trao giúp hội viên xã nhà có hướng đi mới trong phát triển kinh tế. Theo đó, đôi dê giống trị giá 3.000.000 đồng được trao cho hộ gia đình chị Triệu Thị Hải là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ và hội viên hội Nông dân. Đồng thời, Hội đoàn thể xã còn hỗ trợ làm chuồng, trại, chuẩn bị các điều kiện để nhận con giống.

Nuôi dê không chỉ mở ra hướng thoát nghèo cho hội viên mà còn trở thành hướng làm giàu mới; nhiều hộ nuôi dê từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ đã phát triển thành những mô hình trang trại quy mô. Việc hỗ trợ dê giống của Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân xã giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây cũng là mô hình khởi nghiệp từ đó thu hút hội viên vào tổ chức Hội.
Hội LHPN xã
dongdat.phuluong.thainguyen.gov