Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HĐND huyện giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với UBND huyện

07-07-2022 07:37

Ngày 6/7/2022, HĐND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp HĐND huyện. Đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện Ban Pháp chế, Ban Kinh tế xã hội, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh UBMTTQ, các phòng ban đơn vị cấp huyện và lãnh đạo UBND xã, thị trấn.


Đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Qua tổng hợp có 94 ý kiến, kiến nghị của tri đề xuất thông qua các cuộc đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri, thông qua các đại biểu cử tri gửi ý kiến, kiến nghị đến các kỳ họp trước đó. Phần lớn các ý kiến của cử tri kiến nghị tập trung ở lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường và một số lĩnh vực khác. Trong đó, cử tri đề nghị UBND huyện chỉ đạo sớm giải quyết tồn tại đất nông trường; chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau hiến đất làm tuyến đường Phủ Lý – Yên Trạch; tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất; hỗ trợ đối với xóm về đích nông thôn mới; giải quyết thủ tục cấp đất cho người dân, tranh chấp đất đai của cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức; đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông Ba Họ xã Yên Ninh; đường giao thông nông thôn xã Yên Trạch; đầu tư nâng cấp chợ Trào xã Yên Đổ; tình trạng xe quá tải đi qua các tuyến đường gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ hư hỏng công trình, đặc biệt là tuyến đường tránh lũ ở Động Đạt… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND huyện đã được UBND huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết. Đến nay, đã có 22 ý kiến, kiến nghị của cử tri giải quyết xong. Các ý kiến khác đang tiếp tục xem xét giải quyết. 
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận: HĐND huyện, các ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện đã phát huy vai trò giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp. Các ý kiến, kiến nghị này đã được UBND huyện và các ngành tích cực xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, số lượng ý kiến, kiến nghị giải quyết xong đạt tỷ lệ chưa cao; Kết quả giải quyết của cơ quan chức năng cơ bản đáp ứng yêu cầu của cử tri; ý kiến giải quyết của UBND huyện cơ bản rõ ràng. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục tập trung giải quyết các ý kiến còn lại; Đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ các nội dung trước các cuộc làm việc; Thông tin tuyên truyền đến cử tri những ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết để tránh tình trạng không nắm được cử tri có ý kiến lặp lại nhiều lần./.

Tin và ảnh: Văn HùngThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3002739