Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

2021-10-18 10:50:00.0

Ngày 16/10/2021, Bảo hiểm xã hội Phú Lương phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Lương, Bưu điện huyện tuyên truyền chính sách bảo hiểm cho hộ kinh doanh tại Chợ Đu

Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Trong những năm qua, công tác Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế có tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội. Đến nay, toàn huyện đã có 6.183 người tham gia bảo hiểm xã hội, trên 81.700 người tham gia bảo hiểm y tế. Để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu năm 2021, nội dung này đang được đơn vị tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế để người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng - mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và Bảo hiểm y tế khi về già. Ngay sau chương trình ra quân cán bộ, viên chức của Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện đã chia thành 6 tổ đến các hộ kinh doanh, từng gia đình người dân để tư vấn, tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Trong ngày, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện cũng đã tuyên truyền nội dung này tại xã Cổ Lũng và thị trấn Giang Tiên./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận