UBMTTQ xã Tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2022-08-10 21:16:00.0

Thực hiện kế hoạch số 70/KH- MTTQ-BTT, ngày 03 tháng 08 năm 2022 của Thường trực MTTQ xã về việc tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ xã, Thường trực HĐND xã đã thống nhất tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian tổ chức hội nghị vào hồi, 8h00 ngày 09 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Động Đạt.

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Ân Văn Thanh, đồng chí Hà Thị Hường, đại biểu HĐND huyện có đồng chí Mã Minh Hải, đồng chí Nguyễn Quốc Hải bầu tại địa bàn; 26 đại biểu HĐND xã Động Đạt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cùng Lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính tri-xã hội, tổ chức xã hội, cán bộ, công chức và các ban nghành đoàn thể xã. Tổng số có 76 cử tri tham dự hội nghị gồm có Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban MT, Trưởng các đoàn thể xóm và đại diện cử tri 19 xóm.

Tại hội nghị đại diện đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Ân Văn Thanh thông tin với cử tri kết quả kỳ họp; tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh, HĐND huyện thông qua tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quốc Hải báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ý kiến tại hội nghị có 14 cử tri phát biểu ý kiến trong đó có 17 ý kiến đề nghị thuộc nhiều lĩnh vực như đất đai, môi trường, giao thông, mương máng hồ đập, chính sách xã hội…..

Các ý kiến tại hội nghị thuộc thẩm quyền của xã đã được đồng chí Trần Đình Bẩy đại diện lãnh đạo địa phương tiếp thu và trả lời tại hội nghị; những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên đã được đồng chí Hà Thị Hường đại biểu HĐND tỉnh và đồng chí Mã Minh Hải đại biểu HĐND huyện tiếp thu và trao đổi với cử tri tại hội nghị và gửi đến cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp gần nhất.

MTTQ xã