Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khảo sát mở rộng tuyến đường xóm Phố Trào đi xóm Kẻm, xã Yên Đổ

Wed Apr 24 22:43:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 24/4/2024, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế việc mở rộng tuyến đường từ xóm phố Trào đi xóm Kẻm qua Sư đoàn 346, xã Yên Đổ. Cùng đi có lãnh đạo Sư đoàn 346; các phòng Tài Chính- Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng; Tài Nguyên và Môi trường; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ban Quản lý các Dự án đầu tư và Xây dựng huyện; lãnh đạo xã Yên Đổ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khảo sát thực tế tại tuyến đường

Theo dự kiến huyện Phú Lương sẽ phối hợp với Sư đoàn 346 đầu tư mở rộng tuyến đường từ xóm phố Trào đi xóm Kẻm qua Sư đoàn 346, xã Yên Đổ với chiều dài toàn tuyến khoảng 1km, bề mặt đường sẽ được mở rộng từ 3 mét lên trên 6 mét, dự kiến xây dựng tuyến đường theo tiêu chí sáng – xanh- sạch – đẹp, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đầy đủ phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong xã, xóm. Đây là tuyến đường được xây dựng theo tiêu chí tuyến đường nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa của việc mở tuyến đường là kết nối các xóm, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khu vực giao thương, sản xuất kinh doanh, học sinh đi học, đáp ứng được sự mong mỏi, nguyện vọng của người dân, đồng thời góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng huyện nông thôn mới. Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các phòng, ban chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Sư đoàn 346, xã Yên Đổ để xem xét nghiên cứu các chủ trương, chính sách, các thủ tục liên quan đến việc thực hiện công trình. Xã Yên Đổ cần tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về thực hiện hiến đất để mở rộng tuyến đường, với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Sư đoàn 346 có sự phối hợp, hỗ trợ địa phương trong quá trình xây dựng tuyến đường để đảm bảo tuyến đường sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Lan Anh