100% ý kiến đại biểu HĐND huyện tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025

2024-03-18 20:43:00.0

Sáng ngày 18/3/2024, Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ mười. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Minh Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí là đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Việc sắp xếp, sáp nhập vừa đảm bảo tính hợp lý, vừa đáp ứng yêu cầu giảm đơn vị hành chính cấp xã trong huyện, vừa giữ được hai thị trấn, đồng thời tạo điều kiện mở rộng hai thị trấn của huyện, đáp ứng yêu cầu về quy mô dân số, diện tích, không gian phát triển cho thị trấn Đu và thị trấn Giang Tiên, làm tiền đề để nâng cấp đô thị cho hai thị trấn của huyện.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025 tại huyện Phú Lương, Ban pháp chế HĐND huyện đã báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp chuyên đề thứ mười HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện hướng dẫn của tỉnh, thời gian qua, huyện Phú Lương đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu rõ ý nghĩa của Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ nhất trí cao. Qua lấy ý kiến cử tri vào Đề án đã có 97,96% cử tri nhất trí sáp nhập toàn bộ 11 xóm  của xã Phấn Mễ vào thị trấn Giang Tiên để mở rộng thị trấn Giang Tiên đồng thời sáp nhập toàn bộ 8 xóm của xã Phấn Mễ vào thị trấn Đu để mở rộng thị trấn Đu. Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Phú Lương giảm 1 đơn vị hành chính cấp xã, còn lại 14 đơn vị hành chính.

Các đại biểu biểu quyết tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025 tại huyện Phú Lương. Các đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết với 100% ý kiến tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam