Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025 tại thị trấn Giang Tiên

2024-03-09 17:06:00.0

Sáng ngày 9/3/2024, Đoàn kiểm tra của huyện Phú Lương do đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ và đồng chí Trịnh Kim Thuỷ, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025 tại thị trấn Giang Tiên. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Văn hoá và Thông tin huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế tại các khu vực tổ chức lấy ý kiến cử tri  về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025

Để chuẩn bị các điều kiện cho việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025 tại thị trấn Giang, địa phương đã lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri; trang trí các khu vực nhà văn hoá nơi tổ chức lấy ý kiến cử tri theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng và đầy đủ các nội dung. Bên cạnh đó, thị trấn Giang Tiên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và tiến hành các bước, đảm bảo theo kế hoạch.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra khu vực niêm yết danh sách cử tri

Kiểm tra thực tế tại địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của thị trấn trong việc thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 - 2025. Nhất là chuẩn bị tốt các điều kiện tại các khu vực lấy ý kiến cử tri của 7 tổ dân phố trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cả hệ thống chính trị và nhân dân về chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo, kế hoạch thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã… để tạo sự đồng thuận sâu rộng trong cán bộ, Nhân dân. Bên cạnh đó tiếp tục bám sát đề án, kế hoạch đã xây dựng, triển khai các phần việc theo đúng lộ trình, các bước tiến hành...đảm bảo tiến độ đề ra. Trước mắt tiếp tục kiểm tra, rà soát bổ sung các điều kiện cần thiết; tổ chức tốt việc lấy ý kiến của tri ở địa phương được tổ chức vào ngày 10/3/2024. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện để chỉ đạo, xử lý.

Tin, ảnh: Lan Anh