2024-03-12 08:48:00.0

Chiều ngày 11/03/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì Hội nghị thống nhất giao nhiệm vụ và hướng dẫn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Dự Hội nghị phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện, Chủ đầu tư các dự án đã được phê duyệt kế hoạch sử dụng đất thực hiện trong năm 2024, cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã triển khai văn bản của huyện hướng dẫn thực hiện chuyển mục đích sử dụng của rừng sang mục đích khác, hồ sơ và trình tự thực hiện của Chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

Các Chủ đầu tư, đơn vị có dự án đề xuất nghiên cứu, khảo sát trên địa bàn huyện thảo luận về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác

Các Chủ đầu tư, đơn vị có dự án đề xuất nghiên cứu, khảo sát trên địa bàn huyện đã thảo luận về tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định và tham gia ý kiến của các phòng chuyên môn của huyện.
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Hạt kiểm lâm và các phòng liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản hướng dẫn các Chủ đầu tư về thủ tục, hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác gửi cho các Chủ đầu tư; tổng hợp tiến độ các dự án thực hiện chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn huyện; xây dựng, tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị nếu có. Các phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường,  Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp hướng dẫn các Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện đăng ký chuyển đổi mục đích rừng sang mục đích khác; kịp thời tham mưu phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục phối hợp với các Chủ đầu tư xác định ranh giới, vị trí, diện tích cần chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác của các dự án nằm trong phạm vi quy hoạch 3 loại rừng. Đối với các Chủ đầu tư tích cực phối hợp với Hạt Kiểm lâm các cơ quan chuyên môn của huyện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn cũng cần phối hợp chặt chẽ cung cấp thông tin cho Hạt Kiểm lâm, các Chủ đầu tư xác định ranh giới, vị trí các dự án có nằm trong phạm vi quy hoạch 3 loại rừng.

Tin, ảnh: Phương Hảo