Khai mạc lớp lớp tập huấn mô hình hoạt động văn nghệ và bảo tồn văn các dân tộc, giao lưu văn nghệ các câu lạc bộ năm 2024

Mon Apr 22 08:08:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 21/3/2024, Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã Tức Tranh tổ chức khai mạc lớp tập huấn mô hình hoạt động văn nghệ và bảo tồn văn các dân tộc, giao lưu văn nghệ các câu lạc bộ. Dự có lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương, lãnh đạo UBND xã Tức Tranh, cùng các và đông đảo các học viên xóm Gốc Cọ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu dự Khai mạc lớp tập huấn

Với thời gian lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/04/2024 đến ngày 19/04/2024. Các hạt nhân nòng cốt văn hóa, văn nghệ của xóm Gốc Cọ, xã Tức Tranh sẽ được cán bộ chuyên môn Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương hướng dẫn về tổ chức hoạt động Nhà văn hóa, Câu lạc bộ văn nghệ, xây dựng quy chế hoạt động Nhà văn hóa - Câu lạc bộ, xây dựng kịch bản tổ chức một chương trình văn nghệ, buổi giao lưu văn nghệ, tổ chức một chương trình văn nghệ với quy mô cấp xóm, thực hiện việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc như: Múa Tắc Xình, Hát Sấng cọ dân tộc Sán Chay, Đàn hát dân ca, hát các ca khúc cách mạng...

Các học viên được cán bộ chuyên môn của Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương tập huấn nhảy Tắc xình

Tập huấn mô hình hoạt động văn nghệ và bảo tồn văn hóa các dân tộc năm 2024 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; qua đó nhân rộng điển hình mô hình bảo tồn văn hóa dân tộc, đồng thời phát triển phong trào văn nghệ rộng khắp trong toàn huyện. Bồi dưỡng nghiệp vụ, phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ để bổ sung vào đội văn nghệ xung kích của các  xã, thị trấn và của huyện. Thành lập Đội Văn nghệ xung kích của cơ sở để làm lực lượng nòng cốt, đảm bảo phục vụ tốt cho các chương trình biểu diễn chào mừng các sự kiện của địa phương. Thực hiện duy trì thường xuyên các hoạt động dân ca, dân vũ của các dân tộc  góp phần vào việc bảo tồn bền vững văn hóa phi vật thể của các dân tộc trong huyện.

Thực hiện: Hoàng Nam