Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” cấp huyện tại trường Tiểu học Yên Ninh

2024-03-19 08:26:00.0

Ngày 18/3/2024, Liên đội trường Tiểu học Yên Ninh  tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và hưởng ứng sân chơi tiếng anh “Thiếu nhi Thái Nguyên – năng động, hội nhập năm học 2024-2025. Dự ngày hội có lãnh đạo Huyện đoàn Phú Lương cùng học sinh và thầy cô giáo của trường. Đây là Liên đội tổ chức ngày hội điểm cấp huyện.

Phần thi trạng nguyên 4.0

Tại ngày hội, các em đội viên trong toàn Liên đội được sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”. Theo đó, 32 học sinh tham gia phần thi trạng nguyên 4.0 trả lời các câu hỏi trên điện thoại và phần thi giao lưu khán giả, với nội dung tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

Các trò chơi tập thể được các em đội viên tham gia nhiệt tình trong ngày hội

Ngoài ra, tại ngày hội, các em đội viên đã được tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể như: bịt mắt bắt vịt, kéo co, nhảy bao bố, nhảy ô… Cùng các hoạt động khác như: tuyên truyền phòng chống đuối nước; Thiếu nhi Thái Nguyên làm kế hoạch nhỏ; đồng diễn sân trường; các hoạt động vui chơi, trải nghiệm; chấm trang trí trại...
Cũng tại ngày hội, Hội đồng đội huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội tại liên đội. Hội đồng Đội huyện đã phát động hưởng ứng tham gia sân chơi Tiếng Anh, với chủ đề “Thiếu nhi Thái Nguyên - Năng động, hội nhập”. Sân chơi được triển khai từ ngày 12/3/2024, bắt đầu dự thi vòng Trực tuyến vào ngày 24/3/2024, dành cho các em học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 9. Sân chơi gồm có 3 vòng thi: vòng Trực tuyến, vòng Chung khảo thuyết trình qua video, vòng Chung kết hùng biện trực tiếp. Đây là sân chơi bổ ích, tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Các em đội viên thu gom giấy vụn làm kế hoạch nhỏ

Trong ngày 18/3/2024, 36/36 Liên đội Tiểu học trên toàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”. Tại ngày hội năm nay, tất cả các Liên đội cùng đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” được Hội đồng đội huyện, các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức thường xuyên trong những năm qua đã tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các em đội viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử của dân tộc. Qua đó bồi dưỡng về tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc ta, giáo dục lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tấm gương anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Tin, ảnh: Lan Anh