Quan tâm phát triển các sản phẩm thế mạnh, OCOP tại các địa phương

2024-03-19 11:50:00.0

Chiều ngày 18/3/2024, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm điểm giới thiệu, cung ứng sản phẩm nông nghiệp và đặc sản tiêu biểu của huyện Phú Lương tại xã Cổ Lũng. Cùng đi có các ngành chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành thăm quan điểm giới thiệu, cung ứng sản phẩm nông nghiệp tại xã Cổ Lũng

Hiện toàn huyện có 28 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 11 sản phẩm đạt 4 sao và 17 sản phẩm đạt 3 sao. Điểm giới thiệu, cung ứng sản phẩm nông nghiệp và đặc sản tiêu biểu của huyện Phú Lương tại xã Cổ Lũng trưng bày, quảng bá nhiều sản phẩm thế mạnh và sản phẩm OCOP của huyện như: Nõn tâm trà Hoan Xuyến, trà tôm nõn đặc biệt, trà tâm nõn Khe Cốc, trà tôm nõn hương quê, trà móc câu hương quê, trà mầm sương sớm hương quê, chè sạch Đạt Phát; mỳ gạo Huyến Sinh, mật ong, rượu, gạo nếp vải, cao dược liệu, cao ngựa bạch…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

Sau khi thăm quan điểm giới thiệu, cung ứng sản phẩm nông nghiệp và đặc sản tiêu biểu của huyện đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Phú Lương có lợi thế để phát triển nông nghiệp, trong đó có sản xuất nông sản an toàn. Đây là cơ sở để huyện phát triển sản phẩm OCOP. Chính vì vậy, ngành Nông nghiệp cần vận động, khuyến khích các chủ thể tích cực tham gia Chương trình OCOP, nhất là các sản phẩm sẵn có gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đó, khuyến khích các chủ thể mạnh dạn đầu tư sản xuất, phát triển các sản phẩm lợi thế của địa phương. Nhân rộng các mô hình phát triển sản phẩm OCOP, mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời cần tích tổ chức và hỗ trợ các chủ thể tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm thế mạnh, sản phẩm OCOP; hỗ trợ các Hợp tác xã tham gia xúc tiến thương mại và đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử nhằm nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai