Sôi động Ngày đoàn viên - cuộc thi nhảy hiện đại trường THPT Phú Lương

Tue Mar 26 07:06:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 25/3/2024, Đoàn trường THPT Phú Lương tổ chức Chương trình “Ngày đoàn viên và chung kết cuộc thi nhảy hiện đại nhịp sống trẻ năm học 2023 – 2024”. Dự chương trình có Thiếu tá Nguyễn Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 246; lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương; Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc; Ban giám hiệu trường THPT Phú Lương; cùng sự tham gia của gần 100 thầy cô giáo và hơn 1.600 học sinh của trường. Đây là Đoàn trường được Huyện đoàn chỉ đạo tổ chức Ngày đoàn viên điểm cấp huyện.
    Tại chương trình, các đại biểu và học sinh của trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Phú Lương đã kết nạp 112 đoàn viên mới.

Huyện đoàn, đoàn trường THPT Phú Lương trao thẻ đoàn viên cho các bạn đoàn viên kết nạp đoàn

Cũng tại chương trình có 10 đội dự thi đến từ các chi đoàn trong toàn trường và 1 đội dự thi của Trung đoàn 246 đã được lựa chọn qua vòng sơ khảo để tham dự cuộc thi chung kết. Tham gia cuộc thi các đội sẽ thể hiện các thể loại nhảy hiện đại như: Flashmod, Popping, breakdance, Shuffle Dance. Với nội dung phù hợp với sở trường nhưng phải làm nổi bật được tinh thần sôi động và hào hứng của tuổi trẻ, dàn dựng có sự sáng tạo, mới mẻ, hiện đại phát triển từ các nét đẹp văn hoá Việt Nam, ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, tình cảm bạn bè, thầy cô, mái trường. Các bài biểu diễn trên nền nhạc tuỳ chọn, có thể sử dụng nhạc Việt Nam hoặc nhạc nước ngoài, với thời lượng từ 3 đến 6 phút.

Các tiết mục dự thi nhảy hiện đại của các chi đoàn

Tiết mục dự thi của chiến sỹ Trung đoàn 246

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia cuộc thi được các đội đầu tư công phu, luyện tập cẩn thận, cùng sự tự tin của các đội khi thể hiện trên sân khấu, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, hấp dẫn tạo nên không khí sôi động và náo nhiệt. Thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh xem, cổ vũ nhiệt tình.

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho chi đoàn 11A2, 1 giải ấn tượng cho đội dự thi của Trung đoàn 246; 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia cuộc thi.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn trường THPT Phú Lương chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh 26/3. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo thanh niên, học sinh tham gia rèn luyện và phát triển năng khiếu. Đây cũng là cơ hội để các em gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động phong trào đoàn cũng như học tập, rèn luyện.

Tin, ảnh: Lan Anh