Lần đầu tiên tổ chức Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên

2024-04-23 16:49:00.0

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức họp báo để công bố Giải cờ tướng Bát kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024. (Nguồn ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Dự kiến, Giải đấu sẽ có sự tham gia của 8 kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam. Các vận động viên tham gia 2 nội dung: Cờ tướng Bát Kiệt và cờ tưởng biểu diễn. Cờ tướng Bát Kiệt: 8 kỳ thủ chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt, mỗi bảng chọn 2 kỳ thủ có kết quả tốt nhất thi đấu bán kết và 2 kỳ thủ thắng tại bán kết vào chung kết thi đấu tranh hạng Nhất, 2 kỳ thủ thua tại bán kết thi đấu tranh hạng Ba. Cờ tưởng biểu diễn: Thể thức thi đấu 2 ván, ván cờ thứ nhất giữa một kỳ thủ chơi cờ tưởng thi đấu với hai người chơi cờ bàn và ván thứ hai là một người chơi Cờ tưởng thi đấu với ba người chơi cờ bàn. Trình độ người chơi cờ bàn là kỳ thủ có thành tích thi đấu tốt nhất trong các giải đấu ở Thái Nguyên do Hội Cờ tướng Thái Nguyên đề cử.

Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo - Đại kiện tướng quốc tế sẽ tham dự Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024

Theo kế hoạch, Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 sẽ khai mạc vào ngày 24/4/2024 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Giải là hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) cũng như hoạt động hưởng ứng, đồng hành trong Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua các câu lạc bộ tỉnh Thái Nguyên năm 2023. (Ảnh: CTV)

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức Giải đấu đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng của Nhân dân, thông qua đó tuyên truyền, vận động người dân tập luyện thể thao hằng ngày nâng cao sức khỏe, phục vụ lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước. Tổ chức Giải phải thực sự hấp dẫn, thu hút đông đảo Nhân dân cả nước; tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong hoạt động quảng bá sự kiện; đồng thời, huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực xã hội tham gia đóng góp cho công tác tổ chức Giải.

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn