BCĐ xây dựng NTM xã Động Đạt họp triển khai nhiệm vụ

2023-12-18 10:06:00.0

Chiều ngày 15/12/2023, Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nông thôn mới xã Động Đạt đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ với các thành viên Ban chỉ đạo xã. Đồng chí Trần Thế Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ xây dựng NTM chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Ma Tiến Kốp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban TT Ban chỉ đạo, các thành viên trong BCĐ xây dựng NTM xã Động Đạt.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã nghe dự thảo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo xã, triển khai nhiệm vụ xây dựng xã Động Đạt đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2024, kế hoạch xây dựng các xóm NTM kiểu mẫu; Dự thảo Quyết định của Trưởng Ban chỉ đạo về ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo.Tại đây, các đại biểu cũng đã thảo luận cho ý kiến góp ý vào: Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo xây dựng xã Động Đạt đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024; Nhiều ý kiến đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng, những khó khăn, vướng mắc, bổ sung thêm một số nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao của xã.Qua thảo luận, các thành viên cơ bản nhất trí với các dự thảo Quyết định, kế hoạch nêu trên...

Nhân dân xóm Khe Nác xã Động Đạt hiến đất làm đường 6m

Để xã Động Đạt đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2024, đồng chí Trần Thế Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng BCĐ xây dựng NTM nhấn mạnh những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy chỉ rõ MTTQ, các Hội, đoàn thể và các xóm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo hướng phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình, sự tham gia của cộng đồng nhằm nâng cao ý thức tự giác, tự chủ, khơi dậy, phát huy tính năng động, sáng tạo của người dân trong tổ chức thực hiện. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo NTM; phấn đấu đưa xã Động Đạt đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2024./.

Dương Lượng