Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Động Đạt

2024-03-15 09:48:00.0

Chiều ngày 14/3 Đảng bộ xã Động Đạt long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập CBQS xã. Dự và chỉ đạo Lễ công bố quyết định có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy. Xã Động Đạt có đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Công Hoan - Phó BTTT Đảng ủy; đồng chí Ma Tiến Kốp - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; đại biểu các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Doãn Thanh Nhân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy trao quyết định

Cơ cấu đảng viên chi bộ quân sự xã Động Đạt gồm 09 đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự xã, đồng chí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng dân quân cơ động. Tại Lễ công bố quyết định Đảng ủy xã Động Đạt chỉ định đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Hoàng Văn Hà - Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng  nhân dân; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, chiến đấu của Chi uỷ, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong Chi bộ, chấp hành Điều lệ Đảng và các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tạo nguồn, phát triển đảng viên.

Đồng chí Doãn Thanh Nhân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố quyết định, đồng chí Doãn Thanh Nhân - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy chúc mừng các đảng viên và chi bộ Quân sự xã Động Đạt và đề nghị cấp uỷ chi bộ kịp thời xây dựng quy chế hoạt động, tổ chức sinh hoạt đúng quy định của một tổ chức cơ sở đảng.

Đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Quân sự phát biểu

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Quân sự xã Động Đạt đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể chi bộ, đảng viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Dương Lượng