Hội CCB xã Động Đạt Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024

2024-04-03 15:17:00.0

Sáng ngày 2/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Động Đạt tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện Phú Lương. Về phía xã Động Đạt có đồng chí Trần Thế Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Công Hoan – Phó BTTT Đảng ủy; đồng chí Ma Tiến Kốp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội cùng trên 50 hội viên dự hội nghị.

Thường trực Hội CCB huyện Phú Lương tặng hoa chúc mừng

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Động Đạt luôn chú trọng công tác phát triển hội viên, đã kết nạp mới 54 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 578 đồng chí sinh hoạt tại 19 chi hội. Hội luôn bám sát vào Nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo của Đảng ủy, Hội CCB huyện để thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào “CCB gương mẫu” gắn với đẩy mạnh “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ hội viên CCB và nhân dân trong toàn xã, hội đã tổ chức được 15 buổi với tổng số 2700 lượt hội viên tham gia. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Trong phong trào thi đua giúp nhau giảm nghèo, để hỗ trợ nguồn vốn cho hội viên, Hội đã ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện nhận và quản lý với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng, cho trên 130 hộ hội viên nghèo, cận nghèo, hộ đối tượng chính sách vay vốn. Nhờ có nguồn vốn cộng với ý chí tự lực, tự cường, nhiều hội viên đã xây dựng được mô hình phát triển kinh tế nâng cao đời sống như: Mô hình trồng chè chất lượng cao, , chăn nuôi đại gia súc, gia cầm… Đến nay có 90 hộ hội viên có mức sống khá và giàu; tỷ lệ hộ hội viên nghèo giảm xuống còn 0,5%. Với những kết quả đó, 5 năm qua Hội CCB xã Động Đạt luôn đạt trong sạch vững mạnh, được Hội CCB tỉnh tặng 2 Bằng khen, Hội CCB huyện tặng 5 giấy khen; 20 lượt chi hội được Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen. Nhiều hội viên được UBND huyện, hội CCB huyện, UBND xã tặng Giấy khen.

Ban thường vụ Đảng ủy, MTTQ, các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Đồng chí Ma Tiến Kốp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024

Qua tổng kết đánh giá có 95% hội viên đạt hội viên gương mẫu; trên 99% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện đã biểu dương những thành quả của Hội cựu chiến binh xã Động Đạt trong 5 năm qua; đồng thời mong rằng trong thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động Hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương..
Trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Động Đạt phấn đấu kết nạp hội viên mới đạt và vượt kế hoạch giao; không còn gia đình hội viên là hộ nghèo, cận nghèo; trên 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 95% hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; trên 97% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa"…