Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Động Đạt

2023-08-08 08:51:00.0

Nhân Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) và Ngày vì NNCĐDC (10/8), sáng 7/8/2023, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Phó Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Nguyên, đã đến thăm, tặng quà gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn trên địa huyện Phú Lương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội NNCĐDC/đioxin huyện, và Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Động Đạt.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Hằng, xóm Vườn Thông, xã Động Đạt

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Hằng, ở xóm Vườn Thông, xã Động Đạt. Chồng bà Hằng là NNCĐDC trực tiếp, đã mất, hiện nay bà đang nuôi 3 người con là NNCĐDC, gián tiếp bị dị tật, thiểu năng trí tuệ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
Tại đây, các đồng chí lãnh đạo hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Nguyên đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bà Hoàng Thị Hằng nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, chăm sóc tốt các con bị nhiễm CĐDC. Các đồng chí lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình bà Hằng vươn lên trong cuộc sống. Qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của tỉnh, huyện và xã. Tại chương trình lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Động Đạt trân trọng cảm ơn sự quân tâm của Hội NNCĐDC/đioxin tỉnh, xã Động Đạt sẽ thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi và thực hiện tốt chế độ đối với các đối tượng chính sách để giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Nhân dịp này, Hội NNCĐDC/đioxin tỉnh đã trao tặng gia đình bà Hoàng Thị Hằng 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Trong đợt này, Hội NNCĐDC/đioxin tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hội viên nạn nhân chất độc da cam đioxin trên địa bàn huyện Phú Lương, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng./.

Dương Lượng