Khánh thành ngôi nhà cho hộ nghèo tại xóm Đồng Nghè 2

2024-03-15 08:53:00.0

Sáng ngày 13/3/2024, Huyện đoàn, Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với Đội thiện nguyện Triều khúc Hà Nội khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Nhâm Hoàng Long, xóm Đồng Nghè 2 xã Động Đạt. Dự chương trình có Thường trực huyện Đoàn; Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện; đại diện Đội thiện nguyện Triều Khúc Hà Nội; Lãnh đạo xã Động Đạt có đồng chí Trần Thế Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; BTV Đoàn xã; Hội CTĐ xã Động Đạt và đại diện xóm Đồng Nghè 2.

Sau 3 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng  gần 200 triệu đồng. Trong đó, Đội thiện nguyện Triều khúc Hà Nội hỗ trợ ngôi nhà khăn quàng đỏ của gia đình em Nhâm Hoàng Long 40 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em hỗ trợ và gia đình vay mượn để xây dựng.

Hội chữ thập đỏ trao hỗ trợ cho gia đình em Nhâm Hoàng Long xóm Đồng Nghè 2, xã Động Đạt

Tại buổi khánh thành đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Động Đạt đã động viên chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới khang trang, đồng chí mong muốn toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương..

Huyện đoàn Phú Lương tặng quà cho gia đình em Nhâm Hoàng Long xóm Đồng Nghè 2, xã Động Đạt

Đây là nguồn hỗ trợ động viên kịp thời giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm ổn định cuộc sống đồng thời góp phần xoá nhà dột nát trên địa bàn xã./.

Dương Lượng