Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Đông

2023-09-22 10:42:00.0

Ngày 21/9/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Động Đạt long trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Đông tại xóm Vườn Thông, xã Động Đạt.Dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, Ban CHQS huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội xã Động Đạt, đại diện cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận xóm Vườn Thông, đông đảo nhân dân cùng thân nhân gia đình liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, nhân dân và thân nhân liệt sĩ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ sự hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ và nhân dân xã Động Đạt tổ chức Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Đông

Xe di chuyền hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ

Liệt sĩ Trần Văn Đông, sinh năm 1952 trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, thuộc xóm Vườn Thông, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 8 năm 1970 đồng chí đã tình nguyện lên đường ngập ngũ vào đơn vị C6-D8 KT. Trong những năm tháng khốc liệt của chiến tranh đồng chí đã anh dũng hy sinh ngày 04/12/1972 tại chiến trường mặt trận phía Nam. Ghi nhận sự cống hiến của liệt sĩ Trần Văn Đông, đồng chí được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, bằng Tổ quốc ghi công, huy chương chiến sỹ giải phóng....

Sau hơn 50 năm an nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Gia Lai, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Trần Văn Đông được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng gia đình đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sĩ hợp nhất xã Động Đạt - Thị trấn Đu.

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Động Đạt tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ Trần Văn Đông

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, hài cốt liệt sĩ Trần Văn Đông được di chuyển đến an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ của xã. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hương hồn các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Động Đạt nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Dương Lượng