MTTQ xã Động Đạt triển khai xây dựng mô hình thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh năm 2023

2023-04-25 15:38:00.0

Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Phú Lương, về việc xây dựng mô hình khu dân cư tự quản thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Động Đạt đã xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng các mô hình “Tự quản” thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023” triển khai đến 19 xóm trên địa bàn xã. Đến thời điểm hiện tại đã có 08 mô hình “Tuyến đường, sáng, xanh, sạch đẹp” và 01 mô hình “Vệ sinh môi trường khu vực nhà văn hóa” xóm được thành lập, tại 09 xóm gồm xóm Đồng Niêng; Ao Trám; Làng Chảo; Thống Nhất; Đồng Chằm; Đồng Nội; Khe Nác; Làng Lê; Đá Vôi.

Ra mắt mô hình cụm dân cư tự quản tuyến đường " Sáng - xanh - sạch - đẹp " tại xóm Đồng Niêng

Về 08 mô hình có tuyến đường giao thông, tổng chiều dài tuyến đường là 4.706 mét, gồm 269 hộ tham gia, các tuyến đường đều có hệ thống chiếu sáng vào ban đêm, định kỳ hàng tháng các tuyến đường đều thực hiện vệ sinh, quét dọn, thu gom rác thải xử lý theo quy định và trồng các loại cây xanh, hoa, phù hợp.

Một số hình ảnh triển khai thực hiện mô hình

Các mô hình sau khi có quyết định thành lập đã được ra mắt và triển khai thực hiện theo quy chế được ban hành.

Đoàn Xuân Đăng