Ủy ban nhân dân xã Động Đạt làm việc với các hộ dân xóm Làng Chảo liên quan đến HTX Tân Chúa đã cho mượn và sử dụng đất

2024-04-04 15:24:00.0

Thực hiện Công văn số 676/UBND-TNMT, ngày 22 tháng 03 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương về việc thực hiện quản lý đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, đất chưa sử dụng. Ngày 03 tháng 4 năm 2024 UBND xã đã có buổi làm việc với Chi bộ; Ban công tác mặt trận và 26 hộ dân xóm Làng Chảo xã Động Đạt. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Công Hoan – Phó BTTT Đảng ủy; đồng chí Ma Tiến Kốp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Ủy ban MTTQ; Trưởng các Tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ địa chính xây dựng - nông nghiệp - môi trường.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Ma Tiến Kốp - Chủ tịch UBND xã triển khai nội dung chương trình làm việc: Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, UBND xã đã thành lập tổ công tác rà soát đất công, đất chưa giao, chưa cho thuê trên địa bàn xã Động Đạt. Qua tổng hợp rà soát có 26 hộ dân tại xóm Làng Chảo đang sử dụng 33 thửa đất nông nghiệp, tổng diện tích 11.448m2. Năm 1993 HTX Tân Chúa đã cho các hộ dân mượn và sử dụng từ đó đến nay. UBND nhân dân xã đã mời 26 hộ dân xóm Làng Chảo đến làm việc triển khai các nội dụng liên quan đến việc thu hồi đất nông nghiệp do UBND xã quản lý, sau khi thu hồi đất UBND xã sẽ xây dựng phương án đưa vào quản lý và sử dụng theo quy định của Luật đất đai (thực hiện cho thuê thông qua hình thức đấu thầu theo quy định).Tại hội nghị đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo một số nội dung liên quan đến việc thu hồi đất nông nghiệp do Ủy ban nhân dân xã quản lý.

Sau khi thảo luận được nghe ý kiến của các hộ dân, các hộ đều nhất theo chủ trương thu hồi đất của UBND xã: đối với các trường hợp có thắc mắc UBND sẽ kiểm tra xác minh, tiến hành kiểm tra lại đất đai các hộ xem có thay đổi hiện trạng không, đề nghị các hộ dân thực hiện đúng theo thông báo số 37/TB-UBND, ngày 02/04/2024 của UBND xã. UBND xã sẽ rà soát tổng hợp báo cáo ủy ban nhân dân huyện theo quy định.

Dương Lượng