Xã Động Đạt ra mắt mô hình phòng họp không giấy

2024-04-12 15:35:00.0

Sáng ngày 12/4/2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Động Đạt đã ra mắt mô hình phòng họp không giấy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ. Cùng dự có đồng chí Bế Minh Trí, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Xã Động Đạt có đồng chí Trần Thế Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Công Hoan - Phó BTTT Đảng uỷ; đồng chí Ma Tiến Kốp - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Trong BCH, BTV Đảng uỷ.

Đồng chí  Nguyễn Quốc Hữu - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ trao máy tính cho BTV Đảng uỷ xã Động Đạt

Phòng họp không giấy là phần mềm hỗ trợ tổ chức các cuộc họp trên môi trường mạng, nâng cao chất lượng các cuộc họp trong cơ quan hành chính nhà nước. Người tham gia cuộc họp chỉ cần đem theo máy tính hoặc các thiết bị điện tử nhỏ, gọn thay vì sử dụng nhiều văn bản cồng kềnh như trước đây. Tại huyện Phú Lương, xã Động Đạt là địa phương đầu tiên triển khai thí điểm mô hình phòng họp không giấy, bắt đầu từ tháng 4/2024. Để triển khai, xã Động Đạt trang bị 13 máy tính bảng với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Cùng với đó, xã cũng ban hành quy định chung về quản lý, vận hành dành cho các cá nhân được quyền sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi ra mắt

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình phòng họp không giấy

Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình phòng họp không giấy đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ khẳng định: Việc thực hiện phòng họp không giấy để cụ thể hoá các chương trình đề án nghị quyết chuyển đổi số quốc gia cũng như của tỉnh Thái Nguyên góp phần cải cách hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, giảm văn bản giấy, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng tương tác giữa các thành viên dự họp. Khi mô hình đi vào hoạt động hiệu quả cần nhân rộng mô hình sang các địa phương khác./.

Dương Lượng