Xã Động Đạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ

2023-07-27 10:20:00.0

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) tri ân các liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sĩ. Trong những ngày qua lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các Đoàn thể xã Động Đạt đã tổ chức các nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho dân tộc, với những hoạt động và việc làm cụ thể như: Tổ chức các hoạt động vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức Lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ hợp nhất xã Động Đạt – thị trấn Đu, đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ huyện Phú Lương.

Bên cạnh đó Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban, ngành, đoàn thể của xã đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại nhà cho 05 đối tượng chính sách ở 3 miền trên địa bàn xã. Đoàn thanh niên xã tặng 01 suất cho 01 gia đình chính sách, trị giá 250.000đ.Tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại Hội trường UBND xã Động Đạt, trong buổi lễ đã trao 399 xuất quà trị giá 81.100.000đ của các cấp đến các đối tượng Người có công trên địa bàn xã.

Bằng những hành động và việc làm thiết thực, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy và nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”,thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách

BTV đoàn xã thăm, tặng quà Thương binh Bùi Văn Toan, thương binh hạng 3/4 xóm Cây Hồng 2

Chỉ huy Trung đoàn 246 tặng quà đối tượng chính sác nơi đơn vị đóng quân