331 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện

2024-03-07 07:10:00.0

Ngày 6/3/2024, Tại trường THCS thị trấn Đu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023-2024.

Các em học sinh kiểm tra số báo danh và phòng thi trước khi khai mạc kỳ thi

Tham gia kỳ thi năm nay có 331 học sinh lớp 9 của 16 trường THCS dự thi ở 10 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và môn Giáo dục công dân. Các môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh có kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Buổi sáng các em dự thi môn Toán và môn Ngữ Văn, buổi chiều các thí sinh tham gia thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và môn Giáo dục công dân. Tại buổi khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện các thí sinh được hội đồng coi triển khai các nội dung của kỳ thi và các thí sinh chứng kiến bì đề thi còn nguyên niêm phong theo quy chế thi.
Kỳ thi là dịp để các em học sinh được tiếp cận với các đề thi, được giao lưu kiến thức với các trường bạn và đặc biệt đây là cơ hội để các em khẳng định kiến thức, thể hiện năng lực, sự hiểu biết của bản thân từ đó, có hướng phấn đấu, rèn luyện hợp lý để đạt được kết quả tốt hơn trong học tập. Đây là một sân chơi bổ ích, nhằm phát hiện những tài năng trong học đường. Qua đây, Phòng GD&ĐT huyện đánh giá được phần nào chất lượng dạy và học của các trường THCS trên địa bàn huyện, để có hướng chỉ đạo kịp thời trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học của các trường THCS trên địa bàn./.

Tin và ảnh: Đức Thuận