Giao lưu văn nghệ đưa thông tin về cơ sở tuyên truyền huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 tại thị trấn Giang Tiên

Fri Mar 29 17:12:00 GMT+07:00 2024

Tối ngày 28/3/2024, tại sân trường THCS Giang Tiên, Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương phối hợp với UBND thị trấn Giang Tiên tổ chức Chương trình đưa thông tin về cơ sở, Tuyên truyền xây dựng huyện Phú Lương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương. Cùng dự chương trình có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Văn hoá Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Giang Tiên, xã Vô Tranh, Cổ Lũng cùng đông đảo Nhân dân tham gia cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ của thị trấn Giang Tiên

Tiết mục văn nghệ của xã Cổ Lũng

Tại đêm giao lưu văn nghệ, các đại biểu và Nhân dân đã được thưởng thức 12 tiết mục văn nghệ với các thể loại như: Hát tốp ca, song ca, đơn ca, múa… đến từ các đội văn nghệ thị trấn Giang Tiên, xã Vô Tranh, Cổ Lũng biểu diễn. Các tiết mục được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và con người người Phú Lương, xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, đại biểu và Nhân dân còn được xem tiết mục kịch và múa hát do các diễn viên đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện biểu diễn.

Tiểu phẩm của đội tuyên truyền lưu động huyện Phú Lương biểu diễn

Cũng tại chương trình, người dân còn được tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, huyện nông thôn mới, qua đó đã góp phần cho buổi giao lưu văn nghệ và tuyên truyền sôi nổi, cuốn hút nhiều người tham gia.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương trao quà cho khán giả tham gia phần giao lưu khán giả

Thông qua đêm giao lưu văn nghệ nhằm góp phần cổ vũ, khích lệ, động viên cán bộ và người dân trên địa bàn thị trấn thi đua lao động sản xuất, đồng thời thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người dân trên địa bàn. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, giúp cán bộ và nhân dân nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nắm bắt những cơ chế, chính sách của Trung ương, của Tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn giúp huyện Phú Lương sớm đạt nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Tin, ảnh: Lan Anh