2024-02-23 22:39:00.0

Chiều ngày 23/2/2024, huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị phổ biến chế độ chính sách thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Khu dân cư Thành Nam 1 tại thị trấn Đu. Dự hội nghị có Uỷ ban MTTQ huyện, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn Đu.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ngành chuyên môn đã phổ biến kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và thông báo thu hồi đất, tuyên truyền chính sách pháp luật và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án khu dân cư Thành nam 1, thị trấn Đu, huyện Phú Lương đối với gia đình ông Nguyễn Văn Quyền, Tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu. Sau khi nghe phổ biến các chế độ, chính sách, Ông Nguyễn Văn Quyền, tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu đồng tình với chủ trương triển khai dự án, đồng thời đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Các ngành và chủ đầu tư dự án tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình ông về vị trí nhà ở, diện tích đất ở…Đại diện các phòng chuyên môn và lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Đu đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của gia đình ông Quyền. Ngành chuyên môn và lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Đu cũng đề nghị gia đình ông Quyền thực hiện tốt chủ trương, chính sách, tạo điều kiện để chủ đầu tư thực hiện khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật để thi công dự án đúng kế hoạch.

Bản hộ quy hoạch khu dân cư Thành Nam 1, thị trấn Đu tỷ lệ 1/500

Khu dân cư thành Nam 1, thị trấn Đu có diện tích 5,56 ha ảnh hưởng đến 62 hộ. Trong đó có 60 hộ có đất và 2 hộ có tài sản trên đất. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Quyền, tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu có 1000m2  đất(gồm 150m2  đất ở)./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn