Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

2024-03-27 14:54:00.0

Thực hiện kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác PCCC và CNCH năm 2024. Từ ngày 14/03/2024 đến ngày 24/03/2024. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Động Đạt phối hợp với Công an xã tổ chức phát động phong trào tại các xóm Làng Lê, Khe Nác, Làng Mạ, Cộng Hòa,Vườn Thông với 280 người tham dự , số phiếu tổ giác tội phạm phát ra 280 phiếu, số phiếu thu về 280 phiếu, phiếu có tin giá trị 15 phiếu.

Hội nghị phát động tại xóm Cộng Hòa, xã Động Đạt

Dự và thực hiện nội dung phát động có đồng chí Dương Thanh Đao - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Trần Xuân Tường - Trưởng Công an xã cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội xã Động Đạt, đông đảo Nhân dân tham gia các buổi phát động. Tại hội nghị đồng chí Trần Xuân Tường - Trưởng Công an xã đã tuyên truyền phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội nổi lên trong thời gian hiện nay như: tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng… đồng thời Công an xã hướng dẫn bà con nhân dân cách phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm này. Tại các hội nghị bà con nhân dân cũng được công an xã bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và sử dụng bình chữa cháy khi có đám cháy xảy ra.

Đồng chí Trần Xuân Tường - Trưởng công an xã triển khai các nội dung tại hội nghị

Hội nghị tại xóm Vườn Thông, xã Động Đạt

Tại hội nghị đồng chí Dương Thanh Đao đại diện cho MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phát huy tinh thần đấu tranh trước các loại tội phạm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao vai trò đấu tranh, tố giác tội phạm đồng thời kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Dương Thanh Đao - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Dương Lượng