Thái Nguyên hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

2024-04-06 13:46:00.0

Toàn cảnh chương trình mít tinh

Với tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, từ năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động và khuyến khích Nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào hiến máu tình nguyện, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương và các tầng lớp Nhân dân trong cả nước về hiến máu tình nguyện.

Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân của TP. Thái Nguyên có đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyên trên địa bàn tỉnh

Đối với tỉnh Thái Nguyên, trong những năm gần đây, bằng nhiều biện pháp tích cực, phong trào vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh ngày càng mở rộng, lớn mạnh và hiệu quả. Trong vòng 5 năm qua, toàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận trên 150.000 đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương. Riêng năm 2023, toàn tỉnh đã tuyên truyền, vận động và tiếp nhận được 30.000 đơn vị máu an toàn từ các phong trào hiến máu tình nguyện.

Đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu sau chương trình phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè” năm 2024

Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè” năm 2024 sẽ có chuỗi các chương trình hiến máu được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9/2024. Chiến dịch đặt mục tiêu phấn đấu đạt khoảng 50% kế hoạch cả năm, tương đương với 11.000 đơn vị máu, trực tiếp khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế trong dịp hè. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - hãy hiến thường xuyên”, chiến dịch sẽ thu hút hàng nghìn người tham gia để thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến tặng một phần nguồn sống quý giá của mình để đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho người khác.

Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã tặng Giấy khen cho các cá nhân của TP. Thái Nguyên có đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyên trên địa bàn tỉnh.