Thống nhất nội dung còn vướng mắc liên quan tới thủ tục bàn giao trụ sở trạm y tế (cũ) xã Vô Tranh, xã Hợp Thành

2024-03-07 08:20:00.0

Sáng ngày 6/3/2024, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị thống nhất nội dung còn vướng mắc liên quan tới thủ tục bàn giao trụ sở trạm y tế (cũ) xã Vô Tranh, xã Hợp Thành địa phương quản lý. Dự cuộc họp có Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện; Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Tài chính và Kế Hoạch; UBND các xã Vô Tranh và Hợp Thành.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đơn vị đã báo cáo thực trạng diện tích đất trụ sở trạm y tế (cũ) xã Vô Tranh, xã Hợp Thành. Đối với Trạm Y tế xã Hợp Thành cũ thực trạng diện tích đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trùng khớp với diện tích trích đo của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh. Tuy nhiên đối chiếu với qui hoạch tại quyết định số 222/QĐ- TTg, ngày 14/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Thái Nguyên, đường tỉnh lộ 263 sau khi trừ hành lang đường thì phần diện tích của Trạm Y tế còn lại là 814,5m2. Đối với Trạm Y tế xã Vô Tranh (cũ) thực trạng phần diện đất Trạm Y tế (cũ) không khớp giữa diện tích thực tế và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Trung tâm Y tế huyện đã mời Văn phòng đăng kí đất tỉnh Thái Nguyên thực hiện việc đo lại, tuy nhiên chưa xác định được mốc giới giữa các hộ dân và đơn vị ráp ranh. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện phối hợp cùng UBND xã Vô Tranh, Phòng Tài Nguyên Môi trường thực hiện cắm mốc giới có kí cam kết giữa các bên, mời Văn phòng đăng kí đất tỉnh Thái Nguyên đo lại hiện trạng, báo cáo kết quả đo đạc và thủ tục liên quan về Sở Y tế trước ngày 15/3/2024./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai