Tổ chức KFHI hỗ trợ 2,7 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất tại trường tiểu học Phú Đô 1

2024-03-05 19:45:00.0

Sáng ngày 5/3/2024, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với tổ chức KFHI(Hàn Quốc) về việc hỗ trợ cơ sở vật chất để phát triển và bảo trợ trẻ em tại xã Phú Đô (Trường tiểu học Phú Đô 1).

Quang cảnh hội nghị

Theo chương trình này tổ chức KFHI (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ Trường tiểu học Phú Đô 1 xây dựng 3 phòng học, các trang thiết bị phòng học đi kèm với hỗ trợ cải tạo, sửa chữa khuân viên trường học và các hoạt động tình nguyện. Tổng mức kinh phí hỗ trợ cho dự án trên là 2,7 tỷ đồng. Dự án được triển khai từ tháng 2/2024 đến hết tháng 7/2024. Trong quá trình triển khai dự án “ Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em giai đoạn 2020-2029” tại xã Phú Đô bên cung cấp viện trợ KFHI – Hàn Quốc trực tiếp quản lý, thực hiện phi dự án. Sau khi công trình hoàn thành sẽ bàn giao cho đơn vị sử dụng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trường tiểu học Phú Đô 1

Được biết, từ năm 2010 đến nay, tổ chức KFHI Hàn Quốc đã triển khai được 4 dự án tại các xã: Ôn Lương, Phủ Lý, Hợp Thành. Đối tượng hướng đến của dự án là người dân và học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã. Dự án triển khai nhằm mục đích hướng dẫn người dân giải quyết những vấn đề của cộng đồng dựa trên nguồn lực sẵn có; giúp các bậc phụ huynh chủ động trong việc cung cấp đồ dùng học tập thiết yếu cho con tại trường học và gia đình; khuyến khích trẻ em khám phá ra những tài năng, thế mạnh sẵn có của bản thân./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam