Xóm Phố Trào đón Bằng công nhận đạt chuẩn “Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023

2024-02-28 07:03:00.0

Sáng ngày 27/2/2024, xã Yên Đổ tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận xóm Phố Trào đạt chuẩn “Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ. Thượng tá Quan Văn Toàn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 346. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lương; Công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn và đông đảo Nhân dân xóm Phố Trào, xã Yên Đổ.

Tiết mục văn nghệ được Nhân dân xóm Phố Trào biểu diễn tại chương trình

Xóm Phố Trào có diện tích 228 ha, toàn xóm có 204 hộ với 766 nhân khẩu. Thực hiện bộ tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025, đến nay, xóm Phố Trào, xã Yên Đổ đã đạt được những kết quả tích cực như: kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, kinh tế xã hội từng bước phát triển, quốc phòng, an ninh được bảo đảm; đặc biệt, đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, diện mạo nông thôn của xóm có nhiều khởi sắc. Nhân dân trong xóm đóng góp trên 1,1 tỷ đồng, hiến trên 500 m2 đất để xây dựng các công trình đường giao thông, nhà văn hoá và các công trình phúc lợi để xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Xóm có 100% đường trục xóm và đường liên xóm được nhựa hoá, bê tông hoá. Nhà văn hoá có diện tích 162m2, khu thể thao được xây dựng với diện tích 450m2, có 2 sân bóng chuyền hơi phục vụ nhu cầu của người dân trong xóm; xóm đạt danh hiệu xóm văn hoá 7 năm liên tục từ 2017-2023. Xóm không có nhà tạm, nhà dột nát. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%. Trên 99,5% hộ dân trong xóm sử dụng nước hợp vệ sinh, 100% hộ dân chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện, thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 53,74 triệu đồng/người/năm. Chi bộ xóm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định công nhận “xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023” cho cán bộ và Nhân dân xóm Phố Trào

Cũng tại buổi Lễ, UBND xã Yên Đổ đã công bố Quyết định công nhận xóm Phố Trào đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đồng chí Doãn Thanh Nhân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trao bằng công nhận xóm Phố Trào đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho cán bộ và Nhân dân trong xóm.

Các tập thể, cá nhân xóm Phố Trào được khen thưởng trong xây dựng xóm NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này, UBND xã Yên Đổ đã khen thưởng cho 3 tập thể, 2 cá nhân và 3 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xóm NTM kiểu mẫu năm 2023.

Tin, ảnh: Lan Anh