Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” được tổ chức vào cuối tháng 4/2024

2024-03-07 15:33:00.0

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2023”

Hội chợ có quy mô từ 150 - 250 gian hàng, được chia thành 3 khu: Khu triển lãm, giới thiệu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong cả nước; khu triển lãm, giới thiệu, quảng bá thành tựu, năng lực của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (trong nước và FDI), hợp tác xã… trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phân phối, đầu mối bao tiêu hàng hóa xuất, nhập khẩu; khu triển lãm, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 9 huyện, thành phố và các sở, ban, ngành trong tỉnh Thái Nguyên.

Các sản phẩm OCOP, sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của địa phương là những sản phẩm sẽ được trưng bày tại Hội chợ

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh kết nối cung cầu, quảng bá giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu; là kênh giao lưu, giới thiệu, truyền thông về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời cũng là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới các tổ chức, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phát triển, tăng cường liên doanh, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, thông qua Hội chợ tạo điều kiện cho người tiêu dùng được thăm quan, mua sắm những sản phẩm chất lượng cao, phong phú, thúc đẩy phát triển sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế.

Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh có cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh giao: UBND các huyện, thành phố thông tin, giới thiệu, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề… có các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm tiềm năng, thế mạnh, có văn bản đăng ký tham gia (mỗi địa phương khoảng 2 - 4 gian hàng miễn phí) và gửi về Sở Công Thương trước ngày 26/3/2024. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan chịu trách nhiệm mời các tỉnh, thành phố, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, đơn vị… (hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng đối với Trung tâm Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp, hợp tác xã; hội, hiệp hội) tham gia Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024”.

Kim Oanh