2024-03-07 16:06:00.0

Ngày 06/03/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì Hội nghị rà soát công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu 7.4 Tiêu chí Môi trường trong xây dựng huyện NTM. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số Phòng chuyên môn, đơn vị thuộc huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức Địa chính - Môi trường xã Yên Ninh, thị trấn Đu.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Qua rà soát, các phòng chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chỉ tiêu 7.4 Tiêu chí Môi trường xây dựng huyện NTM. Trong đó, tiêu chí công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung có công suất 200m3/ngày đêm trở lên được dự kiến lồng ghép thực hiện trong các dự án quy hoạch khu dân cư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (Khu dân cư Thác Lở và Khu dân cư Thành Nam 1, thị trấn Đu) và đề xuất thực hiện mô hình thí điểm thuộc Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 tại xã Yên Ninh đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.
    Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 7.4, Tiêu chí Môi trường trong xây dựng huyện NTN, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc huyện đã đề xuất các phương án: Tiếp tục triển khai xây dựng mô hình thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt nông thôn tại xã Yên Ninh; đôn đốc các Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án các Khu dân cư; xem xét đề xuất đầu tư xây dựng công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung, vị trí tại Tổ dân phố Thọ Lâm, thị trấn Đu (để lồng ghép cả tiêu chí trong xây dựng thị trấn Đu đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV).
    Trên cơ sở những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chỉ tiêu 7.4, Tiêu chí Môi trường trong xây dựng huyện NTM, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện mời Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức buổi làm việc với huyện Phú Lương để huyện báo cáo, đề xuất các giải pháp, hướng dẫn thực hiện cụ thể các nội dung liên quan đến chỉ tiêu 7.4, Tiêu chí Môi trường trong xây dựng huyện NTM.

Tin, ảnh: Phương Hảo