Phát huy vai trò vị thế của Phụ nữ trong tình hình mới và xây dựng huyện nông thôn mới

2024-03-08 16:12:00.0

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, sáng ngày 8/3/2024, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Phú Lương tổ chức buổi gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ công nhân viên chức lao động. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự, có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các nữ lãnh đạo, quản lý.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình gặp mặt

Các đại biểu dự chương trình

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng cán bộ nữ nhân ngày 8/3/2024

Phát biểu tặng hoa tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ, đồng thời đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ nói chung, đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện trong sự nghiệp phát triển KT - XH của huyện. Đồng chí mong muốn chị em phát huy tốt truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực xây dựng huyện Phú Lương ngày càng giàu đẹp. Trọng tâm là xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ nhân ngày 8/3/2024

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, phụ nữ trên địa bàn huyện Phú Lương ngày càng phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hiện nay, toàn huyện có 180 chị em nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ngành, đoàn thể , đơn vị sự nghiệp thuộc huyện. Trong đó có 1 nữ tham gia vào Ban Thường vụ Huyện uỷ, 1 chị giữ chức vụ lãnh đạo UBND huyện, 27,2% số cán bộ nữ trong Ban chấp hành Huyện uỷ, 57 chị là lãnh đạo giữ chức vụ trưởng phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện…Mặc dù công tác ở những cơ quan, đơn vị khác nhau nhưng các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp chung vào những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam