Xã Phủ Lý đẩy mạnh công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành

2024-03-05 07:03:00.0

Chiều ngày 4/3/2024, xã Phủ Lý đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến Nhân dân hiến đất sửa chữa nền, mặt đường, gia cố lề đường và sửa chữa rãnh dọc tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, cùng dự có lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các hội đoàn thể, cùng nhân dân xóm Hiệp Hòa, xã Phủ Lý.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, xã Phủ Lý cũng đã triển khai các thông báo, kết luận của UBND huyện, về sửa chữa nền, mặt đường, gia cố lề đường và sửa chữa rãnh dọc tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành. Tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành đi qua địa bàn 4 xóm, Tân Chính, Na Mọn, Hiệp Hòa, Khuân Rây, xã phú Lý khoảng 4km. Tổng số hộ 156 hộ; tổng diện tích cần GPMB khoảng 5.524,5m2; khoảng 1.208m dài tường bao và tài sản trên đất gồm cây cối, hoa màu…Tính đến thời điểm này Nhân dân các xóm Na Mọn, Hiệp Hòa, Khuân Rây, đã cơ bản đồng thuận, nhất trí, ủng hộ hiến đất và tài sản trên đất để thi công công trình. Đối với xóm Tân Chính xã tiến hành tổ chức họp tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất.

Nhân dân phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị nhân dân đã có ý kiến như: Sau khi hiến đất cần thực hiện đo đạc, chỉnh lý đất cho các hộ dân; có hệ thống cống đảm bảo thoát nước hai bên đường; địa phương hỗ trợ phương tiện máy móc, nhân lực để hỗ trợ Nhân dân tháo dỡ các công trình trên đất…

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Hữu nhấn mạnh: Tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành được sửa chữa, nâng cấp, mở rộng có ý nghĩa rất quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế của xã Phủ Lý nói riêng, của huyện nói chung, đây cũng là tiêu chí giao thông để huyện đạt huyện NTM năm 2024. Với sự đồng thuận nhất trì ủng hộ hiến đất và tài sản trên đất của Nhân dân, để sửa chữa nền, mặt đường, gia cố lề đường và sửa chữa rãnh dọc tuyến đường ATK Phủ Lý – Hợp Thành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Phủ Lý, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe kiến nghị của người dân để đề xuất hướng giải quyết đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống của người dân; Khi Nhân dân hiến đất thực hiện chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sau hiến đất. Quá trình thực hiện cần nhân rộng, biểu dương khen thưởng những hộ tiêu biểu trong việc hiến đất làm đường và báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn